Nâng cao kỹ năng đối ngoại cho đại biểu Quốc hội trẻ

Sáng 19/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo "Nâng cao năng lực hoạt động đối ngoại dành cho các đại biểu Quốc hội trẻ".

Các đại biểu Quốc hội trẻ được chia sẻ các vấn đề ngoại giao, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí... Ảnh:Phương Hoa/TTXVN

Trong bối cảnh Quốc hội nước ta tham gia ngày càng chủ động và sâu rộng hơn vào các hoạt động đối ngoại, việc bồi dưỡng cho các đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu trẻ những kỹ năng cần thiết là rất quan trọng. 


Đó là các kỹ năng khi tham gia các hoạt động đối ngoại song phương giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội các nước; hoạt động đối ngoại đa phương tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế mà Quốc hội Việt Nam là thành viên; các kỹ năng lập pháp, giám sát trong thời kỳ hội nhập quốc tế; kỹ năng mềm trong môi trường đối ngoại đa văn hóa. 


Các kỹ năng này là nền tảng tốt để các đại biểu Quốc hội trẻ thực hiện vai trò đại diện của mình, khuyến khích các đại biểu tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động ngoại giao nghị viện song phương và đa phương.


Tại hội thảo, các đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV đã được nghe các nhà ngoại giao, chuyên gia hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ngoại giao nghị viện chia sẻ các vấn đề ngoại giao, văn hóa trong thời kỳ hội nhập; các kỹ năng giao tiếp và trình bày trong môi trường đối thoại đa văn hóa; kỹ năng lắng nghe, giọng nói khi giao tiếp và thực hành kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí. 


Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ giúp các đại biểu Quốc hội trẻ nâng cao khả năng giao tiếp trong bối cảnh hội nhập, mà còn giúp trau dồi kỹ năng truyền đạt thông điệp hiệu quả nhất đến cử tri và nhân dân cả nước, đóng góp tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội.;


Quỳnh Hoa (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản