Mọt

- Khiếp quá ông ạ. Mấy ngày qua, bà con thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đắk Tô ở Kon Tum đến khổ sở vì mọt. Cứ chập tối là từng đàn hàng ngàn con bay vào mặt, rớt vào thức ăn thức uống, chui vào quần áo chăn màn…: thậm chí bát canh để trong chạn mọt cũng chui vào… tự tử, làm cuộc sống sinh hoạt của bà con bị đảo lộn hết.

- Mọt gì thế hả ông?

- Mọt sắn!

- Kể ra cũng khó chịu thật đấy… Nhưng cũng chưa ghê bằng “ổ mọt” kê khống 1.168 đơn thuốc đục ruỗng quỹ bảo hiểm y tế gần 4 tỷ đồng…

- Khiếp! Ông dạo này cũng “nói đây chết cây… A-ma-zôn” gớm nhỉ. Chắc ông lại muốn nói đến cái vụ rút ruột tiền bảo hiểm y tế xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy chớ gì… Tôi biết thừa. Tòa đã xử 15 năm tù giam rồi mà. Nhưng nếu theo cách nói của ông thì cũng chưa tệ hại bằng loại mọt còn đục ruỗng cả… lương tâm nữa cơ ông ạ.

- À… Chắc ông lại muốn nói nói đến cái vụ nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn xà xẻo tiền cứu trợ cho người nghèo và đồng bào bị thiên tai chớ gì. Đến người khốn khó cũng chẳng tha. Thật là vô lương tâm, ông nhỉ.

- Ngồi kể ra mới thấy đến là lắm mọt ông ạ.

- Ừ! Nhưng mới đây Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An còn chuyển cáo trạng một vụ quản giáo “lập chợ” ma túy trong tù xảy ra ở Trại giam số 3 thuộc địa phận huyện Tân Kỳ (Nghệ An) để đưa ra truy tố trước pháp luật cơ ông ạ.

- Đến vào tù rồi mà còn bị “mọt” đục khoét cả… tương lai. Thật dã man hết chỗ nói!

Hai Còm

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản