Miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải

Thông tin với báo chí, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã có Quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với Nghệ sĩ Ưu tú, Thạc sĩ Trần Đức Hải từ ngày 9/6/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Theo đại diện nhà trường, từ ngày 2/6, Trường đã nhận được nhiều thông tin, phản ánh về phát ngôn của nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội. Đến ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ. Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến ông, đồng thời cho biết hiện nay nghệ sĩ đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình.

Tuy nhiên, trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải theo Quyết định 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo nhà trường, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân Nghệ sĩ Ưu tú Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác, nếu nghệ sĩ vẫn còn muốn tham gia công tác.

Trước đó, từ ngày 2/6, trên trang Facebook của Nghệ sĩ Ưu tú Đức Hải xuất hiện một số nội dung, bình luận với ngôn từ không phù hợp. Sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, nhiều phản ánh được gửi đến Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - nơi nghệ sĩ Đức Hải đang công tác và giữ chức Phó Hiệu trưởng.

T.Hoài (TTXVN)
Nghệ sỹ quảng cáo thực phẩm chức năng mà không sử dụng có phải hành vi lừa dối
Nghệ sỹ quảng cáo thực phẩm chức năng mà không sử dụng có phải hành vi lừa dối

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhấn mạnh: “Người nổi tiếng chưa dùng thuốc, thực phẩm chức năng, nhưng lại quảng cáo đã uống khỏi bệnh, ví như 'thần dược' là lừa dối khán giả, phản bội người hâm mộ, là hành vi vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN