Miền Bắc đón không khí lạnh đầu mùa vào cuối tuần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cuối tuần này Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh yếu.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu mùa từ cuối tuần này. Ảnh: Danh Lam/TTXVN.

Do rãnh áp thấp dịch trục lên phía Bắc, trên khu vực Bắc Biển Đông sẽ tạo ra một giai đoạn mưa rào và dông vào buổi chiều trên nền nhiệt khá oi bức ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cụ thể, sau thời gian nắng nhiều và khá khô ráo vừa qua, trong suốt tuần này, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ phổ biến là mưa nắng đan xen, trong ngày có nắng nhưng chiều đến có khả năng xảy ra mưa dông. Nhiệt độ cùng với độ ẩm vẫn ở mức khá cao, nên cảm giác oi bức. 

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Phúc Lâm, tình trạng oi bức sẽ còn kéo dài đến hết tuần.

"Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp. Tuy nhiên, dự báo có khả năng khoảng cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu”, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết.

Khu vực ảnh hưởng trước tiên sẽ là khu Đông bắc, bao gồm các tỉnh như: Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với Quảng Ninh. Đợt không khí lạnh đầu mùa này nhiều khả năng đi theo cách được bổ sung chậm hàng ngày, do đó cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn. Hai ngày cuối tuần tới (21 - 22/9) ở Bắc Bộ hầu như không mưa, ngày nắng và có gió đông bắc nhẹ, thời tiết dễ chịu hơn nhiều so với thời gian trong tuần, đặc biệt là vào buổi sáng. 

Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ, sau giai đoạn mưa nhiều và một số nơi có mưa lớn, từ ngày 17/9, mưa lớn trên khu vực Nam Bộ và nam Tây Nguyên sẽ chỉ còn xảy ra cục bộ và từ ngày 18/9 sẽ giảm hẳn.

Trang Thu/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản