Long An có 2.204 cơ sở sản xuất, kinh doanh bao gồm các doanh nghiệp, chợ, cửa hàng tiện tích đã thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Qua thực hiện đánh giá, c1.577 cơ sở thuộc nhóm rất ít nguy cơ, 561 cơ sở thuộc nhóm nguy cơ thấp và 66 cơ sở thuộc nhóm nguy cơ trung bình.
Song song với hoạt động tự đánh giá của các cơ sở, các đơn vị như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Sở Y tế… phối hợp với các địa phương trong tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp. Hoạt động kiểm tra tập trung vào các nội dung như công tác tuyên truyền; thực hiện Thông điệp 5K; bố trí nơi khử khuẩn, sát khuẩn, bồn rửa tay; thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt cho người lao động; khai báo y tế giấy, cài đặt ứng dụng điện tử (Bluezone, Ncovi); phòng, chống lây nhiễm qua các bếp ăn tập thể; đánh giá kết quả mức độ nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc và ký túc xá…
Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đánh giá, qua kiểm tra, phần lớn các doanh nghiệp có rất ít nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên các doanh nghiệp cần tập trung khắc phục, chấn chỉnh các thiếu sót để hạ nguy cơ lây nhiễm xuống mức thấp nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động và sản xuất, kinh doanh hiệu quả.