Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III, năm 2019

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 74 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), 9 năm phát sóng chính thức và đưa vào vận hành Trụ sở mới; ngày 9/9 tại Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn (Vnews) đã tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III. 

Chú thích ảnh
Trung tâm Truyền hình Thông tấn (Vnews) tại địa chỉ 33 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh: Minh Quyết - TTXVN.

Trải qua 2 lần tổ chức, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Liên hoan Truyền hình Thông tấn (Vnews)  tiếp tục nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của đông đảo các phóng viên, biên tập viên TTXVN công tác tại nhiều quốc gia, châu lục và địa phương trong cả nước.

Mỗi năm một lần, Liên hoan Vnews đã dần trở thành một trong những ngày hội của những người làm báo TTXVN. Không chỉ là dịp tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thông tin, hình ảnh thông qua những tác phẩm tin, bài, phóng sự chất lượng cao, thuyết phục người xem, liên hoan còn là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, nêu ý đẹp, góp lời hay, chung mục tiêu đưa Vnews phát huy hơn nữa vị thế của một Kênh Truyền hình thiết yếu Quốc gia. 

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khai trương Trung tâm Truyền hình Thông tấn. Ảnh: Dương Giang – TTXVN.

Nhân dịp này Vnews đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Truyền hình Thông tấn". Hội thảo nhằm tập trung đánh giá những thành công, hạn chế trong việc phối hợp thực hiện tin, bài  đặc biệt là “phần hình ảnh- đặc trưng nhất của truyền hình” giữa các đơn vị tham gia làm truyền hình của TTXVN; đồng thời đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hình ảnh trên kênh Vnews trong thời gian tới.  

Trong khuôn khổ Liên hoan cũng diễn ra Lễ trao giải Vnews năm 2018 - sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm, tác giả có những sản phẩm truyền hình xuất sắc trên sóng Vnews một năm qua (từ 25/8/2018 – 25/8/2019).  

Sau 2 tháng phát động, trong số hơn 6.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 1.200 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Vnews và các đơn vị phối hợp sản xuất từ (từ 25/8/2018 – 25/8/2019), Hội đồng chấm giải đã chọn ra được 6 tác phẩm truyền hình xuất sắc; 3 gương mặt “Phóng viên xuất sắc”, 2 gương mặt “Truyền hình ấn tượng”, 3 danh hiệu “Bàn tay vàng” và 1 tác phẩm dẫn đầu về lượng người xem, tương tác trên cộng đồng mạng.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu tham quan trường quay của Trung tâm Truyền hình Thông tấn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.

Theo Ban Tổ chức, tại kỳ liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực. Ở các góc độ khác nhau, các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự tâm huyết, đam mê và sáng tạo, khả năng bắt kịp xu hướng làm truyền hình hiện đại. Đặc biệt, nhiều tác phẩm phóng sự đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo; bám sát thực tiễn đời sống, thẳng thắn và dũng cảm đương đầu đề cập đến những vấn đề nóng bỏng của xã hội.  

Vnews phát sóng chính thức từ ngày 25/8/2010 với vai trò là một kênh thông tin truyền hình của TTXVN, được định vị là một kênh chuyên biệt về thời sự chính luận, phản ánh toàn diện và cập nhật liên tục thông tin về các vấn đề, sự kiện ở trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu về thông tin thời sự hiện nay của đông đảo người dân; là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của Quốc gia, phát sóng 24/24h, trong đó có 24 bản tin thời sự vào đầu mỗi giờ hàng ngày và các chuyên mục trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...

Tin tức/TTXVN
Báo Tin Tức, Vnews ký hợp tác tuyên truyền chống buôn lậu, gian lận thương mại
Báo Tin Tức, Vnews ký hợp tác tuyên truyền chống buôn lậu, gian lận thương mại

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền với báo Tin Tức và Trung tâm Truyền hình thông tấn (Vnews)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN