LHQ chọn Việt Nam làm địa điểm huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế

Ngày 25/6, Cục Hỗ trợ thực địa LHQ đã công bố kết quả thanh sát địa điểm huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo đó, Việt Nam cùng với 3 nước là Campuchia, Indonesia, Thái Lan được chọn làm địa điểm huấn luyện binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế luân phiên. Khóa huấn luyện đầu tiên sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Sau thông báo của Cục Hỗ trợ thực địa LHQ, đại diện tất cả các nước ASEAN đều hoan nghênh LHQ triển khai huấn luyện gìn giữ hòa bình quốc tế tại khu vực Đông Nam Á và chúc mừng Việt Nam được chọn là nước đầu tiên triển khai huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Các cơ sở huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế. Việc LHQ chọn Việt Nam làm địa điểm huấn luyện binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế đầu tiên trong số các nước ASEAN thể hiện sự đánh giá cao của LHQ về cam kết và khả đóng góp của Việt Nam đối với hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ. Việt Nam đang chuẩn bị triển khai Bệnh viện dã chiến cấp II tại Nam Sudan, phù hợp với các tiêu chuẩn và yêu cầu của LHQ.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản