Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên-Hà Nam

Chiều 29/8, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Được thành lập từ năm 1957, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã 2 lần đổi chỗ ở, 3 lần thay đổi tên gọi, song nhiệm vụ không thay đổi. Đội ngũ cán bộ nhân viên qua các thời kỳ luôn kề vai, sát cánh, nhiệt huyết vì các bác, các anh chị thương binh, bệnh binh. 

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên.

Nhờ được chăm sóc, điều trị tốt tại đơn vị nên thời gian qua số thương binh, bệnh binh phải chuyển tuyến đã giảm đáng kể, góp phần củng cố niềm tin của thương binh, bệnh binh đối với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị. Trung tâm còn làm tốt công tác chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp để từng bước cải thiện đời sống, tạo sự yên tâm cho các thương binh, bệnh binh tại trung tâm. 

Hàng năm, Trung tâm còn đón hàng trăm lượt Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người nghèo trên địa bàn Duy Tiên đến khám bệnh và được cấp thuốc miễn phí.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, động viên thương binh đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã vượt qua khó khăn, tận tụy với công việc để chăm lo cho đời sống của các thương binh, bệnh binh.

Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên lao động Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh như người nhà, người thân trong gia đình. Phó Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật để sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản