Lao động Việt Nam đã ra khỏi khu vực nguy hiểm ở Libya

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 14/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên về những vấn đề báo chí quan tâm.

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN


Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về công tác đưa lao động Việt Nam tại Libya về nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Libya, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, những lao động Việt Nam cuối cùng tại các khu vực xảy ra chiến sự đã di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tính đến hết ngày 13/8/2014, đã có 907 lao động Việt Nam về nước và 294 lao động đã rời Libya sang các nước láng giềng như Tunisia Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập.

Liên tục trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Đức, Qatar, Malaysia, Ai Cập, Algeria khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại thu xếp cho lao động Việt Nam quá cảnh tại các nước này và có các biện pháp cần thiết hỗ trợ lao động Việt Nam về nước.

Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước liên quan, các công ty phái cử và sử dụng lao động đang tiếp tục theo dõi sát tình hình, liên lạc chặt chẽ với các lao động Việt Nam, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ tối đa lao động Việt Nam rời Libya về nước.Thanh Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản