Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Thị trưởng thành phố Yatsushiro, Nhật Bản

Trưa 17/1, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xã giao ông Nakamura Hiro, Thị trưởng thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản, đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm (bên phải) tiếp ông Nakamura Hiro, Thị trưởng thành phố Yatsushiro, Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm cho rằng chuyến thăm của Đoàn đại biểu thành phố Yatsushiro là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kumamoto nói riêng. Trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh rất chú trọng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Hiện thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản.

Lãnh đạo thành phố cho biết, trong năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản, trong đó có Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam lần thứ 7 diễn ra vào tháng 2/2020 với hy vọng sẽ đón số lượng khách tham quan rất lớn. Trên đà phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hợp tác với thành phố Yatsushiro trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, Thị trưởng Nakamura Hiro chia sẻ chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến thăm và làm việc lần này nhằm khảo sát thị trường và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: TTXVN phát

Đánh giá cao sự phát triển của kinh tế Việt Nam và sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nakamura Hiro cho rằng, trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được của các hoạt động giao lưu giữa Nhật Bản với Việt Nam, thành phố Yatsushiro mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu hợp tác với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong là các hoạt động giao lưu văn hóa.

Xuân Khu (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản