Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Ngày 17/4, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent đã đến TP Hồ Chí Minh, mở đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của lãnh đạo Đảng ta. Tối cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã tiếp thân mật đồng chí Pierre Laurent.

Giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, trong hơn 20 năm qua, kinh tế thành phố đạt mức tăng trưởng cao, nhiều năm mức tăng trưởng luôn đạt hai con số. Thành phố đã có hợp tác với nhiều nước, trong đó riêng với Pháp được cụ thể bằng hợp tác với hai địa phương là Lyon và vùng Rhone-Alpes. Nhiều dự án, chương trình hợp tác giữa hai bên đã được triển khai hiệu quả, Lyon và vùng Rhone-Alpes đã hỗ trợ thành phố trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, bảo tồn, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ…

Đồng chí Pierre Laurent khẳng định Đảng Cộng sản Pháp luôn dành tình cảm trân trọng đối với những người đồng chí Việt Nam và luôn ghi nhớ cuộc đấu tranh mà hai Đảng đã cùng sát cánh bên nhau. Lần đầu tiên thăm Việt Nam trên cương vị Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp, đồng chí Pierre Laurent cho biết việc chọn TP Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tiên bởi đây là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, một điều rất có ý nghĩa. Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp khẳng định Pháp và Việt Nam đã có hợp tác hiệu quả trong thời gian qua và quan hệ hợp tác hai bên sẽ càng tốt đẹp.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản