Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2020), sáng 29/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và lực lượng vũ trang thành phố, do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố (Đồi không tên, Quận 9).

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đại biểu Thành phố và Quân đoàn 4 dâng hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ. 

Tại đây, Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đã thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Ngay sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đại biểu đã thắp hương tại các mộ phần Anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và các tầng lớp nhân dân thành phố đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ. 

Tại đây, trước anh linh của các Mẹ và gần 45.000 liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Cùng ngày, lãnh đạo Thành phố, đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đại biểu Thành phố và Quân đoàn 4 dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện Di nguyện của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Vào Dinh Độc Lập
Vào Dinh Độc Lập

Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn như thấy trước mắt mình hình ảnh hào hùng khi những chiếc xe tăng của Lữ đoàn 203 rời khỏi cánh rừng cao su ngoại vi Biên Hòa để hình thành mũi đột kích thọc sâu tiến vào trung tâm Sài Gòn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN