Lãnh đạo, công chức không chúc Tết ngày đầu tiên đi làm

Những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu, kỷ cương hành chính được giữ nghiêm, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội vẫn rất nền nếp, quy củ. Đây là kết quả của việc quán triệt nghiêm túc “Năm kỷ cương hành chính 2017” của các cấp, các ngành.

Ngày đầu tiên đi làm trở lại, ghi nhận của phóng viên Tin Tức vào lúc 7g30 tại Trụ sở Đảng ủy HĐND và UBND phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên UBND phường Minh Khai đã có mặt. Trong không khí vui tươi đầu Xuân năm mới, cả lãnh đạo, cán bộ nhân viên cùng nhau dọn dẹp trụ sở, trang trí, sắp xếp lại cây cảnh chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên. 

Người dân đến làm thủ tục tại Trụ sở Đảng ủy HĐND và UBND phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) sáng 2/2/2017 (mồng 6 Tết). Ảnh: Xuân Phong

Phó chủ tịch UBND phường Minh Khai Đặng Xuân Hải cho biết, những năm trước, thường thì trước khi vào giờ làm việc, lãnh đạo dành khoảng 30 phút để chúc Tết cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên, năm nay, thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”, ngay từ trước khi nghỉ Tết, Đảng ủy và lãnh đạo UBND phường đã quán triệt tinh thần làm việc trong năm mới là không chúc Tết mà làm việc ngay. Vì vậy, sáng nay (ngày 2/2, mồng 6 tết), đúng 8 giờ bắt đầu làm việc. Cũng theo ông Đặng Xuân Hải, sáng sớm ngày đầu năm đi làm, thường thì ít người dân đến làm thủ tục, nhưng tất cả các cán bộ, nhất là bộ phận một cửa, đều chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ nhân dân.

Chủ tịch UBND phường Minh Khai Trịnh Lê Đức cũng cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, UBND phường đã phân công các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trực nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết. Đặc biệt, “Trong thời gian nghỉ, đồng chí Chủ tịch UBND phường và các đồng chí lãnh đạo UBND phường không tắt điện thoại đi động để đảm bảo thông tin được thông suốt”. Tính đến hết ngày 1/2/2017 (tức mồng 5 Tết), tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường Minh Khai ổn định, nhân dân đón Tết an toàn, vui vẻ, tiết kiệm.

Từ sáng sớm ngày làm việc đầu tiên tại bộ phận “một cửa”, giải quyết thủ tục hành chính của UBND phường Thịnh Quang (quận Đống Đa), các cán bộ, công chức đã mở cửa tiếp dân như ngày bình thường. Chị Nguyễn Thị Hồng Điệp, cán bộ văn phòng thống kê cho biết: Trung bình một ngày, bộ phận “một cửa” tiếp nhận khoảng 30 – 40 hồ sơ nhưng đến 9g30 sáng nay (2/2) mới chỉ có một trường hợp đến làm thủ tục xác nhận chữ ký. 

Theo chị Điệp, lý do là bởi hôm nay tuy là ngày làm việc đầu tiên nhưng lại là cuối tuần, hơn nữa đơn vị đã tập trung giải quyết công việc trong năm, không để tồn đọng sang năm mới nên các giao dịch hồ sơ ít hơn. “Tuy vậy, tất cả các cán bộ, công chức, viên chức đều có mặt đầy đủ, đúng giờ, niềm nở khi đón tiếp người dân, giúp người dân đến đây giao dịch hồ sơ khi ra về luôn nở nụ cười", chị Điệp chia sẻ.

Có mặt tại Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an TP Hà Nội, trong buổi sáng làm việc đầu tiên lượng người dân đến đăng ký làm hộ chiếu khá thưa thớt, trái với không khí đông đúc như ngày thường. Mặc dù vậy, các cán bộ đều có mặt đầy đủ. Chia sẻ với phóng viên Tin Tức, anh Kiều Trí Mạnh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vui mừng vì thủ tục được giải quyết nhanh chóng, cán bộ nhiệt tình, thân thiện.

Xuân Phong - Thu Phương
Tin khác
  • Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    10:26 ngày 21/10/2019

    Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá năng lực cạnh tranh của Việt Nam cải thiện vượt bậc trên cả 3 trụ cột thể chế, cơ sở hạ tầng và kỹ năng, xếp thứ 67/141 quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng 10 bậc so với năm 2018.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản