Lạng Sơn kích hoạt tất cả biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất

Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp khẩn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Bệnh viên Phổi Lạng Sơn được phong tỏa. Ảnh: Quang Duy/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu nhận định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các đơn vị trên địa bàn tỉnh phải kích hoạt ngay tất cả các phương án, biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.
 
Lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly an toàn các trường hợp liên quan đến ca bệnh; tiếp tục tăng cường, đa dạng các hình thức tuyên truyền về công tác phòng chống dịch để nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân. Đồng thời, các địa phương thực hiện việc hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo thực hiện phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và yêu cầu Sở Y tế tiến hành tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng; thường xuyên kiểm tra và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Theo Báo cáo của Sở Y tế, ngày 5/5, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp N.T.V.A (thường trú huyện Văn Lãng) được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển đến, đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Vào 0 giờ ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc N.T.V.A dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của trường hợp này lên tuyến trên để xét nghiệm khẳng định. Hiện N.T.V.A đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Sở Y tế đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan; kịp thời phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sở Y tế cũng thông báo cho Trung tâm Y tế Hữu Lũng đóng cửa nhà hàng Mạnh Hà (huyện Hữu Lũng) và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên nhà hàng.

Thái Thuần (TTXVN)
Đà Nẵng xác nhận có thêm ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên bar New Phương Đông
Đà Nẵng xác nhận có thêm ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên bar New Phương Đông

Trường hợp này là N.T.H.N, nữ (sinh năm 1996, trú tại Chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) làm việc tại bar New Phương Đông, làm ca đêm từ 7 giờ tối đến 3 giờ sáng. N.T.H.N ở cùng chị gái và một người khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN