Kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam và trao Giải Báo chí TTXVN 2011

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2012) và trao Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2011.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các đơn vị, phóng viên, biên tập viên của TTXVN.


Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao giải A thể loại ảnh đơn cho tác giả Lê Trí Dũng, Ban Biên tập Ảnh. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đã thông báo về kết quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2011 và phương hướng hoạt động năm 2012. Đồng chí Hà Minh Huệ đánh giá cao hoạt động của Liên chi hội nhà báo TTXVN, đơn vị có gần 1.000 nhà báo, góp phần rất to lớn cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam và cho hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của Hội. Đồng chí Hà Minh Huệ mong muốn Liên chi hội nhà báo TTXVN tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong quy hoạch chiến lược thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đưa tin chính xác, đúng định hướng và thực hiện tốt chức năng thông tấn quốc gia, đồng thời tăng cường các hoạt động giúp Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa báo chí Việt Nam phát triển trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, Liên chi hội nhà báo TTXVN đã tổ chức trao Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2011 cho 53 tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc ở 6 thể loại; trong đó có 4 giải A, 11 giải B, 16 giải C, 17 giải Khuyến khích và 5 giải Triển vọng (dành cho các nhà báo trẻ có tác phẩm tốt tham dự giải). Tác giả Lê Trí Dũng (Ban biên tập Ảnh); nhóm tác giả Lê Minh, Hoàng Quang Hà (Báo ảnh Việt Nam); nhóm tác giả Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Quang Vũ (Báo Tin tức); nhóm tác giả Phạm Thu Hiền, Hoàng Thị Ngọc Ánh, Hà Văn Quỳnh và Vũ Mộng Thìn (Trung tâm Truyền hình Thông tấn), đã đoạt Giải A của các thể loại. Giải A của nhóm tác giả Báo Tin tức (thuộc thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký) là loạt bài "Mường Nhé ký sự", góp phần định hướng thông tin, định hướng dư luận trong vụ âm mưu phá hoại an ninh, trật tự tại Mường Nhé (Điện Biên) tháng 5/2011.

Tại lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2011 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hầu hết các đơn vị thông tin trong ngành và ở tất cả các loại hình thông tin. Điều này thể hiện qua số lượng tác giả, tác phẩm tham dự giải ngày càng tăng, chất lượng các tác phẩm ngày một nâng cao. Việc tổ chức giải thưởng báo chí hàng năm của TTXVN đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và kỹ năng làm báo của đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: TTXVN đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiệm vụ trọng tâm là củng cố vai trò, vị thế của các đơn vị thông tin truyền thống đi đôi với việc đẩy mạnh các loại hình thông tin mới; đồng thời, đủ sức cạnh tranh với các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, đặc biệt là hiệu ứng xã hội của thông tin, là yêu cầu cần thiết đặt ra đối với đội ngũ người làm báo TTXVN. Đồng chí yêu cầu các phóng viên, biên tập viên của TTXVN không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của các đơn vị thông tin trong ngành. Liên chi hội nhà báo TTXVN cũng cần có chiến lược để góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm và vị trí của TTXVN tại các Giải Báo chí quốc gia. 
      
 Việt Hà

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản