Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại Ba Lan

Tối 27/7, tại thủ đô Vácsava, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2019).

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện CCB, thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan. Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan, đại diện một số tổ chức của cộng đồng người Việt như Hội người Việt Nam, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp, Hội người cao tuổi, các Hội đồng hương... CLB vì Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan cùng đến dự.

Chú thích ảnh
Triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Văn Long/TTXVN phát

Trong không khí trang nghiêm mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh oanh liệt vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Duy Tiến, Chủ tịch CLB Cựu chiến binh đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày kỷ niệm, đồng thời điểm lại các hoạt động tri ân của CLB trong thời gian qua đối với các thương binh và gia đình liệt sĩ.

Đại sứ Việt Nam Vũ Đăng Dũng đã nêu rõ ý nghĩa và mục đích của Ngày Thương binh-Liệt sĩ với tinh thần “uống nước, nhớ nguồn” và tình cảm tri ân, đồng thời chân thành ghi ơn công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh và các gia đình thương binh, liệt sĩ đối với đất nước và dân tộc. Đại sứ cũng biểu dương và nhấn mạnh cần thêm nhiều hoạt động thiết thực đối với các thương binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân, gia đình liệt sĩ đang sinh sống tại Ba Lan cũng như trong nước.

Cũng nhân dịp này, một triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng với hơn 50 bức ảnh của đại tá nhà báo quân đội, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng đã diễn ra.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ của CLB CCB tại Ba Lan.  Ảnh: Văn Long/TTXVN phát

Cũng trong ngày 27/7, lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức tại chùa Nhân Hòa - Trung tâm Văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan.

Từ nhiều năm nay, kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ là hoạt động thường niên của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Hồng Kỳ (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản