Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Nga

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Trần Minh Sơn, Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, đã ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu có mặt tại lễ kỷ niệm.

Nhằm ôn lại truyền thống anh hùng trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tối 22/12, Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại LB Nga kết hợp cùng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm (22/12/1944 - 22/12/2016) ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đông đảo cựu chiến binh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại LB Nga, cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán, các tổ chức hội, đoàn Việt Nam tại LB Nga...

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Trần Minh Sơn Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Theo Thiếu tướng Trần Minh Sơn trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, mang lại cuộc sống hòa bình cho nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử cách mạng, Quân đội ta luôn xứng đáng với truyền thống “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì Chủ nghĩa Xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Ngày nay, Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng chính trị tiên phong của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ thiêng liêng ngày càng nặng nề, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Quân đội ta đã và đang phát triển theo hướng “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”... Thiếu tướng Trần Minh Sơn cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ quí báu của Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay đối với sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cũng như đối với những đồng chí đã hi sinh, các đồng chí thương-bệnh binh. những người đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Về phần mình, ông Lưu Công Niệm Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại LB Nga nêu rõ: trong suốt 4 nghìn năm lịch sử phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh để giữ nước. Hình ảnh những người chiến sĩ Quân đôi Nhân dân Việt Nam luôn được tổ quốc và nhân dân tôn vinh. Tuy nhiên, vào ngày này không thể không nhắc đến những đồng chí, đồng đội đã hy sinh ở chiến trường, trên những mật trận từ biên giới, hải đảo. Xin tri ân tất cả những người chiến sĩ, đồng chí đang tại ngũ hay đã phục viên có nhiều đóng góp to lớn cho đất nước.

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và thân tình.  Những người khoác lính siết chặt tay nhau hát vang nhiều bài hát ca ngợi hình ảnh quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh những chiến sỹ của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tin, ảnh: Dương Trí-Quang Vinh (P/v TTXVN tại Nga)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản