Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tối 14/5, lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2011) đã được tổ chức tại Hà Nội. Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và thiếu nhi Việt Nam đã vinh dự đón nhận bức trướng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh tặng bức trướng của BCH TƯ Đảng cho Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích mà đội viên, thiếu niên, nhi đồng, các anh chị phụ trách trong cả nước đã nỗ lực phấn đấu đạt được những năm qua. Đồng chí hy vọng thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai các cường quốc như Bác Hồ mong đợi.

70 năm qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có nhiều chiến công vang dội, lưu danh trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc. Trong những năm đổi mới, Đội TNTP và thiếu nhi Việt Nam đã hành trình cùng dân tộc với nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào sôi nổi, bổ ích được dấy lên rộng khắp. Những phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Áo lụa tặng bà”, “Hoa điểm tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Trong thời gian tới, Đội TNTP Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách, giáo dục lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho thiếu nhi thông qua việc tổ chức có hiệu quả chương trình “rèn luyện đội viên”. Các cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để xây dựng, giới thiệu và nhân rộng các gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện.

Sáng 15/5, lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2011) tại TP Hồ Chí Minh được Ban tổ chức các ngày lễ lớn thành phố tổ chức tại Hội trường Thống Nhất. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các Mẹ Việt Nam anh hùng, các ba má điển hình cho phong trào học sinh, sinh viên đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải cho rằng: Hôm này là ngày vui lớn, có ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố có sự phát triển tốt. Đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập và rèn luyện, đặc biệt là làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thành phố đã xây dựng nên một lớp thiếu niên, nhi đồng, là những người con hiếu thảo trong gia đình, là những học sinh ngoan, giỏi trong việc học, là những công dân nhỏ tuổi nhưng làm nhiều việc tốt trong xã hội. Với những việc làm thường xuyên tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã làm hàng nghìn việc tốt, hàng nghìn công trình măng non có ý nghĩa; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tài năng nhỏ góp phần làm rạng rỡ thế hệ trẻ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của thành phố anh hùng.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản