Kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Vang mãi bản hùng ca Điện Biên

Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Chương trình diễn ra trong 90 phút, gồm 3 chương: “Ánh sáng và niềm tin”; “Những chiến công đi cùng năm tháng”; “Việt Nam rạng ngời tương lai”. Buổi diễn đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi với 16 cảnh diễn. Các ca khúc ca ngợi cuộc chiến tranh chống Pháp và tình yêu quê hương đất nước, như ca khúc “Qua miền Tây Bắc”; "Hành quân xa"; "Bên tượng đài chiến thắng"...

Chương trình đã chuyển tải nội dung bằng nghệ thuật ca từ và nghệ thuật múa, đồng thời dùng lời dẫn đan xen xâu chuỗi các chương của chương trình.

Một tiết mục văn nghệ. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Chị Đặng Lan Phương, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: "Tôi sinh ra trong hòa bình, sau khi xem chương trình này tôi cảm thấy như được sống trong không khí hào hùng của ông cha. Họ đã không tiếc máu xương để dành lại hòa bình cho thế hệ chúng tôi".


Đây là chương trình nhằm tôn vinh sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của dân tộc, đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, thể hiện khát vọng hòa bình của người dân Việt Nam.

Võ Văn Dũng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản