Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" tại Nga

Chiều 20/12, tại Mátxcơva, Đại sứ quán nước ta phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nga đã tổ chức kỷ niệm trọng thể lần thứ 68 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012), 40 năm Chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" và lần thứ 23 ngày hội quốc phòng toàn dân.


Tại buổi lễ, Đại sứ nước ta tại LB Nga Phạm Xuân Sơn đã đặc biệt nêu bật chiến công hiển hách "Điện Biên Phủ trên không" mà quân đội và nhân dân ta đã giành được với sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của các chuyên gia Liên Xô. Đại sứ nhấn mạnh, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam, trong đó có "12 ngày đêm lịch sử tại Hà Nội", Liên Xô không chỉ dành cho nhân dân ta sự giúp đỡ và ủng hộ to lớn, hiệu quả về vật chất và tinh thần, mà còn cử những người con ưu tú sang trực tiếp huấn luyện và sát cánh cùng "chia lửa" với quân đội Việt Nam, góp phần quan trọng làm nên chiến thắng có ý nghĩa dân tộc và thời đại vô cùng sâu sắc này.


Các đại biểu Nga, đặc biệt là các cựu chuyên gia Liên Xô, đã ôn lại những ngày tháng gian khổ, nhưng đầy kỷ niệm đáng tự hào sát cánh bên các chiến sĩ quân đội Việt Nam bảo vệ vùng trời Hà Nội. Các đại biểu khẳng định những ngày tháng ở Việt Nam là đáng trân trọng và đáng quý nhất trong cuộc đời mình. Họ chúc cho quân đội và nhân dân ta gặt hái được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ và xã hội chủ nghĩa.


Đình Lanh - Cao Cường (P/v TTXVN tại LB Nga)

Tin khác
  • Hồ Chí Minh với sự ra đời của quân đội cách mạng

    Hồ Chí Minh với sự ra đời của quân đội cách mạng

    17:16 ngày 22/12/2012

    Sau ngày thành lập, theo kế hoạch đã vạch ra và cũng là theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân đã ra quân và giành thắng lợi ngay hai trận đầu - trận Phai Khắt và trận Nà Ngần - mở ra truyền thống đánh thắng trận đầu vẻ vang của Quân đội ta.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản