Kỷ niệm 100 năm ngày đạo Tin lành truyền đến Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Trong hai ngày 23 và 24/6, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày đạo Tin lành truyền đến Việt Nam, với sự tham dự của đông đảo các mục sư, chức sắc và gần 10.000 tín hữu Tin lành của Hội thánh đến từ các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ, Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, cùng đại diện các Hội thánh Tin lành trong nước và quốc tế. Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã đến dự và chúc mừng sự kiện trọng đại này của đồng bào theo đạo Tin lành.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Thanh Hà gửi lời chúc tốt đẹp tới quý mục sư và các tín đồ Tin lành, khẳng định trải qua 100 năm, dù ở giai đoạn nào, khó khăn hay thuận lợi, tín đồ, chức sắc của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) vẫn luôn luôn thể hiện lòng yêu nước, gắn bó với dân tộc. Trong công cuộc xây dựng đất nước theo định hướng XHCN, cùng với đồng bào cả nước, đồng bào theo đạo Tin lành đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của dân tộc. Ông Bùi Thanh Hà tin tưởng với truyền thống 100 năm gắn bó và đồng hành với dân tộc, với đường hướng “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”, qua các hoạt động từ thiện xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, trong giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, nghèo khó, bệnh tật, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) sẽ dấn thân mạnh mẽ hơn để chu toàn bổn phận đối với Thiên Chúa, làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc và dân tộc, góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước.

Hiện cả nước có trên 1 triệu người theo đạo Tin lành thuộc hơn 60 tổ chức, hệ phái, nhóm Tin lành khác nhau. Trong đó, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), với khoảng 700.000 tín đồ, phân bố ở 34 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản