Ký kết Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết liên tịch về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội

Chiều 25/9, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã ký kết Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội.

 

Theo đó, Nghị quyết liên tịch về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội quy định về trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan trong việc tiếp xúc cử tri; tổ chức thực hiện tiếp xúc cử tri; tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; trách nhiệm giải quyết và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.


Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, việc ký kết Nghị quyết liên tịch về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội nhằm để đại biểu Quốc hội thực hiện nhiệm vụ là đại diện của nhân dân, không chỉ ở nơi cử tri bầu ra đại biểu mà là đối với nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội ở gần dân là để thu nhận, tập hợp được ý chí, nguyện vọng, đề nghị, thậm chí khiếu nại, tố cáo của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Đây chính là hình thức đại biểu Quốc hội chịu sự giám sát của nhân dân.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân là sự gắn bó máu thịt, trong đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng, vừa là cơ sở chính trị, vừa là đại biểu đại diện của nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục thảo luận với các đại biểu Quốc hội, bàn biện pháp hướng dẫn thực hiện Nghị quyết, trên tinh thần phát huy sự sáng tạo của đoàn đại biểu Quốc hội, cách tổ chức tiếp xúc cử tri của Mặt trận Tổ quốc các cấp, để công tác tiếp xúc cử tri ngày càng tốt hơn.


Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản