Kiến nghị đưa Bình Thuận ra khỏi nhóm nguy cơ cao trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 21/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có Tờ trình hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về việc đưa Bình Thuận ra khỏi nhóm các tỉnh có nguy cơ cao trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nơi điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đưa tỉnh Bình Thuận vào nhóm có nguy cơ thấp từ sau ngày 22/4/2020. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn để góp phần bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, thời gian qua, tỉnh đã nghiêm túc, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, qua đó đã nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch. Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Bình Thuận đã kiểm soát được dịch bệnh, được nhân dân đồng tình, tin tưởng.

Đến ngày 21/4, tại tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 39 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19 trong cộng đồng, cả 9/9 trường hợp mắc COVID-19 đều được chữa khỏi bệnh và ra viện, ổ dịch liên quan đến bệnh nhân số 34 cũng đã được xóa (không xuất hiện ổ dịch mới). Các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh đến Việt Nam ở Bình Thuận đều được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc đều cho kết quả âm tính, sức khỏe đều ổn định; các cơ sở điều trị, bệnh viện và các khu vực cách ly tập trung đều được tỉnh chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc COVID-19. Bình Thuận cơ bản đã khống chế được dịch COVID-19.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được xác định là 356 trường hợp; số tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 1.684 trường hợp; số người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam đến Bình Thuận tính đến ngày 16/4/2020 là 996 trường hợp (trong đó có 643 trường hợp thuộc diện quản lý, sàng lọc). Các trường hợp này đều được điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đều âm tính, sức khỏe ổn định.

Tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo quyết liệt triển khai tổ chức thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhờ đó, người dân trong tỉnh đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch COVID-19 gây ra, góp phần chung tay phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Bình Thuận xử lý nhóm thanh niên không thực hiện cách ly xã hội
Bình Thuận xử lý nhóm thanh niên không thực hiện cách ly xã hội

Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đang tiến hành điều tra làm rõ nhóm thanh niên hành hung gây thương tích đối với quản lý Khu du lịch Thác Bà, huyện Tánh Linh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN