Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bình Thuận được công bố khỏi bệnh

Sáng 10/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hai bệnh nhân cuối cùng (số 36 và 44) trong số 9 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bình Thuận đã được công bố khỏi bệnh sau khoảng một tháng điều trị.

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị và công bố khỏi bệnh. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Bệnh nhân 36 là nữ, 64 tuổi, sống ở thành phố Phan Thiết, tiếp xúc gần với bệnh nhân 34 và được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/3. Đây là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh nền huyết áp cao, đã tiếp nhận được phác đồ điều trị.

Bệnh nhân 44 ở huyện Hàm Thuận Bắc, 13 tuổi, là con trai của bệnh nhân 37 (bệnh nhân 37 tiếp xúc gần với bệnh nhân 34), dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập viện điều trị từ ngày 12/3.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, các bệnh nhân được điều trị theo sát phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Hai bệnh nhân nói trên đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần, đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, cả hai người được chuyển đến Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân 37 (đã được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh vào ngày 3/4 nhưng xin ở lại cùng con) cũng được chuyển viện sang Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến ngày 10/4, tất cả 9 người mắc COVID-19 tại Bình Thuận đã được công bố khỏi bệnh và chuyển sang khu cách ly tiếp tục theo dõi.

Chú thích ảnh
Đưa 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đến khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế cùng sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động của bệnh viện, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc của Khoa Nhiễm, công tác điều trị tại bệnh viện đã góp phần thành công bước đầu trong trận chiến phòng, chống dịch COVID-19 ở Bình Thuận.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, toàn thể viên chức và người lao động đã được quán triệt không được lơ là chủ quan, tiếp tục kiên quyết thực hiện các giải pháp ngăn chặn sự lây nhiễm trong bệnh viện và trong cộng đồng.

Được biết, sau khi hoàn thành điều trị cho các bệnh nhân, 17 y, bác sỹ, điều dưỡng tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi trong 14 ngày trước khi trở về làm việc, sinh hoạt bình thường.

Như đã đưa tin, ngày 10/3, Bình Thuận ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên là bệnh nhân 34. Tiếp sau đó trong hai ngày (11 - 12/3) Bình Thuận có thêm 8 ca mắc đều có liên quan đến bệnh nhân này. Sau khi xảy ra dịch bệnh, Bình Thuận đã tổ chức khoanh vùng, cách ly những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân và triển khai quyết liệt các giải pháp để khống chế, dập dịch.

Theo đó, 356 trường hợp F1 đã được cách ly và xác định 1.684 trường hợp F2 được theo dõi, giám sát. Toàn tỉnh đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả 1.255 trường hợp âm tính. Trong vòng 28 ngày trở lại đây, Bình Thuận không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Bình Thuận quyết liệt thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19
Bình Thuận quyết liệt thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19

27 ngày liên tiếp (từ 13/3 đến ngày 8/4), Bình Thuận không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN