Kiên Giang: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 18/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão với chủ đề “mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.

Chú thích ảnh
Nghi thức cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023. 

Diễn ra từ ngày 18/1 (ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết Quý Mão), Hội báo Xuân có các hoạt động chính gồm: Trưng bày hơn 500 bản ấn phẩm Xuân Quý Mão của các cơ quan báo Đảng, thuộc Chính phủ như: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân; ấn phẩm của các báo thuộc bộ, ngành Trung ương; ấn phẩm báo Đảng của các tỉnh ủy, thành ủy trong cả nước. Trong đó, Kiên Giang trưng bày trên 120 bản ấn phẩm báo chí, bản tin, tập san, đặc san của Báo Xuân Kiên Giang, Tạp chí Xuân Chiêu Anh Các, đặc san Người làm báo Kiên Giang và các cơ quan, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh. Thư viện tỉnh cũng trưng bày hàng trăm đầu sách, trong đó có nhiều sách mới như sách chính trị, sách về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử, văn hóa, địa chí, phong tục lễ, Tết cổ truyền của dân tộc.

Hội báo Xuân tỉnh Kiên Giang lần đầu giới thiệu đến công chúng những sự kiện, dấu ấn nổi bật của địa phương năm 2022 qua 20 tác phẩm ảnh báo chí chất lượng cao của hội viên, phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh và Câu lạc bộ ảnh báo chí Kiên Giang thuộc Hội Nhà báo tỉnh.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung tham quan trưng bày hội tem tại Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023. 

Tại đây, Hội Tem tỉnh Kiên Giang trưng bày nhiều bộ sưu tập tem Bưu chính Việt Nam với hàng trăm mẫu phát hành từ nửa cuối thế kỷ XX đến nay; phản ánh đậm nét quá trình lịch sử 93 năm Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng dân tộc và những thành tựu vĩ đại của cách mạng Việt Nam với các chủ đề: Những dấu ấn của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 93 năm đồng hành cùng dân tộc; lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, cộng đồng các dân tộc Việt Nam; hoa quả Việt Nam bốn mùa... Đây là những bộ sưu tập và mẫu tem bưu chính Việt Nam do các thành viên của Hội Tem tỉnh Kiên Giang sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn.

Trong dịp mừng Xuân Quý Mão, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang sản xuất, phát sóng chương trình mừng Xuân trên nhiều hạ tầng truyền dẫn và các nền tảng công nghệ hiện đại với nội dung phong phú, hấp dẫn phục vụ công chúng suốt những ngày Tết cổ truyền. Cụ thể như chương trình phát thanh, chương trình truyền hình đặc biệt đón Giao thừa, bắn pháo hoa chào mừng Xuân mới trong đêm 30 Tết.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 500 cuốn vở cho học sinh trên địa bàn thành phố Rạch Giá và 5 chiếc xe đạp cho học sinh vùng sâu huyện Vĩnh Thuận.

Tin, ảnh: Lê Sen (TTXVN)
Hải Phòng: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023
Hải Phòng: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 17/1, tại trụ sở Hội Nhà báo Hải Phòng, Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng, Báo Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023; trưng bày Ảnh thành tựu kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN