Không tái cử đối với Bí thư Đảng uỷ xã Thiệu Thành do liên quan đến gói hỗ trợ COVID-19

Trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/6 về việc triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, có nhiều đơn vị, địa phương cán bộ vi phạm để “dê nhầm nhà, gà nhầm chuồng”, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đã tạm đình chỉ công chức ngành lao động, thương binh, xã hội tại 2 xã.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin cho báo chí tại buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Hà cho biết, đây là gói an sinh chưa có trong tiền lệ. Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng là làm kịp thời nhưng đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng và trục lợi chính sách.

Tuy nhiên cá biệt đã có vài địa phương trong quá trình lập danh sách có vi phạm. “Chúng tôi đã giám sát, kiểm tra và phát hiện sớm”, bà Nguyễn Thị Hà cho biết.

Đối với xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá), đã dừng Đại hội Đảng bộ xã, không tái cử đối với đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Thiệu Thành. Cùng với đó, Chủ tịch MTTQ và Bí thư đoàn xã không nằm trong danh sách được vào Ban chấp hành.

“Đối với tỉnh Hoà Bình, chúng tôi đã có ý kiến với UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo UBND huyện Lạc Sơn ra quyết định tạm đình chỉ đối với công chức lao động, thương binh và xã hội của xã. Đến thời điểm này phát hiện vi phạm ở hai xã thuộc hai tỉnh và đã xử lý sai phạm”, bà Nguyễn Thị Hà nói.

Trước đó, có thông tin trong quá trình thực hiện chi trả tiền COVID-19, tỉnh Thanh Hóa có hàng ngàn người dân làm đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Nhưng sự thật có nhiều bất thường xung quanh vấn đề này, cũng như có dấu hiệu trục lợi chính sách.

Khi phát hiện có gia đình là cán bộ, lãnh đạo xã “lọt” vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

V.T/Báo Tin tức
Vụ tổng thầu Trung Quốc đòi 50 triệu USD: Trách nhiệm thuộc Ban quản lý dự án đường sắt
Vụ tổng thầu Trung Quốc đòi 50 triệu USD: Trách nhiệm thuộc Ban quản lý dự án đường sắt

Trả lời về việc tổng thầu Trung Quốc đề nghị Việt Nam thanh toán 50 triệu USD của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết cơ quan này đã trả lời rất thẳng thắn, việc này phải thực hiện theo quy định của hợp đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN