Không DN nước ngoài nào trừ Trung Quốc rút công nhân về nước

“Ngoại trừ Trung Quốc, không có doanh nghiệp nước ngoài nào rút doanh nghiệp cũng như công nhân về nước”, ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.


Ông Lê Hải Bình cho biết, vụ việc gây rối vừa qua tại một số địa phương của Việt Nam (liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương- 981trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam) là hết sức đáng tiếc. Cho đến nay, với sự chỉ đạo hết sức sát sao của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, tình hình trật tự an toàn xã hội cũng như sản xuất kinh doanh tại các địa phương đã bình thường và ổn định trở lại. Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài đều đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.


Giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép ở thềm lục địa Việt Nam."Chính phủ Việt Nam một lần nữa khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng, tài sản cũng như mọi quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài khi hoạt động, sinh sống tại Viện Nam; đồng thời khẳng định không để tái diễn những sự cố đáng tiếc như vừa xảy ra", ông Bình cho biết.


Thực tế, tuyệt đại đa số các doanh nghiệp nước ngoài bị ảnh hưởng đều đánh giá cao những biện pháp xử lý nhanh chóng cũng như những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài an tâm làm việc tại Việt Nam.


"Ngoại trừ Trung Quốc, không có doanh nghiệp nước ngoài nào rút doanh nghiệp cũng như công nhân về nước”, ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.


Liên quan đến bài viết trên Ria Novosti (Nga) với cái nhìn sai trái, lệch lạc về tình hình diễn ra Việt Nam, ông Bình cho rằng, bài báo này thể hiện ý kiến cá nhân hết sức phiến diện và sai trái, xuyên tạc sự thật lịch sử cũng như những diễn biến thực tế hiện nay. "Tôi rất lấy làm tiếc khi một tờ báo uy tín như Ria Novosti lại cho đăng tải bài báo với ý kiến như vậy", ông Bình khẳng định.


Huyền Tím

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản