Không có vùng cấm trong việc xử lý tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên

Tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên sẽ được xử lý nghiêm theo pháp luật, việc xử lý này không có vùng cấm, thực hiện quyết liệt.

Chiều 1/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ với sự chủ trì của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Chú thích ảnh
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10. Ảnh: H.V

Một trong những vấn đề được báo chí quan tâm nhất là việc trong thời gian qua, một số báo chí đã nêu lên việc xuất hiện tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên. Theo đó, nhiều tiểu thương ở chợ Long Biên cũng đã có đơn tố cáo các cơ quan chức năng về việc này.

Tuy nhiên, các đơn tố cáo này bị lộ khiến các băng nhóm bảo kê càng chèn ép, đe dọa các tiểu thương ở chợ Long Biên. Do đó, dư luận nghi ngờ có sự bảo kê của lực lượng công an?

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật tình trạng bảo kê ở chợ Long Biên, việc xử lý này không có vùng cấm, thực hiện quyết liệt.

Thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý chợ Long Biên, UBND phường, quận… Bên cạnh đó, thành phố cũng chỉ đạo, nếu nơi nào để xảy ra tình trạng như ở chợ Long Biên cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo ông Sửu, hiện nay, thành phố có trên 500 chợ, 112 siêu thị đang hoạt động để phục vụ nhu cầu hàng ngày của nhân dân, phục vụ nhu cầu thiết yếu cho nhân dân.

Thông tin thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho rằng, việc bảo kê ở chợ Long Biên là khó chấp nhận được. Nếu cơ quan, đơn vị nào có thông tin về việc lực lượng công an bảo kê thì cần cung cấp đầy đủ cho các cơ quan điều tra để xử lý. Bên cạnh đó, công an Hà Nội đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm để làm rõ vụ việc.

Theo ông Sơn, Bộ Công an cũng  chỉ đạo công an Hà Nội khẩn trương điều tra và xử lý sớm vụ việc. Hiện công an Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục thu thập thông tin để xử lý vụ việc nghiêm minh, đúng pháp luật.

H.V/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản