Không có người Việt trên máy bay Malaysia mất tích

Theo thông tin trên trang web của hãng Malaysia Airlines, chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có 239 hành khách và phi hành đoàn. Không có ai là người Việt Nam. 


Những nước có công dân trên máy bay mất tích gồm:


1. Trung Quốc – 152 người lớn, 1 trẻ nhỏ

2. Malaysia - 38

3. Indonesia - 7

4. Australia - 6

5. Ấn Độ: 5

6. Pháp - 3

7. Mỹ – 3 người lớn, 1 trẻ em

8. New Zealand - 2

9. Ukraine - 2

10. Canada - 2

11. Nga - 1

12. Italy - 1

13. Taiwan - 1

14. Hà Lan - 1

15. Áo - 1Tâm trạng đau buồn của người thân các hành khách trên chuyến bay mất tích khi đến sây bay Bắc Kinh.


Trong khi đó, người thân của một số hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích đang trong tâm trạng lo lắng, đau buồn tại sân bay Bắc Kinh. Số phận của người thân vẫn mờ mịt khi không có thông tin nào cụ thể hơn về chiếc máy bay. Lãnh đạo sân bay Bắc Kinh đã đưa xe buýt đến để cho họ hàng các hành khách trên máy bay mất tích về nghỉ tại một khách sạn cách đó 15 km để chờ thông tin. Một phụ nữ khóc nức nở khi nói qua điện thoại lúc trên xe buýt: “Họ muốn chúng tôi về khách sạn. Điều này không hay rồi”.


Chính phủ Australia cho biết đã xác nhận tên tuổi sáu công dân nước này có mặt trên chuyến bay mất tích và lo rằng điều xấu nhất đã xảy ra. Các nhân viên lãnh sự đang liên lạc với gia đình những người này. Một quan chức cho biết: “Tâm trí và chính phủ Australia và toàn bộ người Australia đang hướng về họ. Đã có nhiều phỏng đoán về chuyện gì đã xảy ra và tôi không muốn nói thêm nữa”.Viết thông báo về máy bay mất tích tại sân bay Bắc Kinh.


Ở Malaysia, quyền Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Hishammuddin Hussein đã lên trang mạng Twitter để động viên gia đình và bạn bè của những người trên chuyến bay. Ông mong họ bình tĩnh và không suy đoán các sự kiện, chỉ lấy thông tin từ những nguồn tin cậy. Ông cho biết sẽ cập nhật thông tin liên tục về vụ việc. Ông Hussein cũng khẳng định: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để xác định vị trí máy bay. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi đang tìm thông tin chính xác từ quân đội Malaysia. Họ đang chờ tin từ phía Việt Nam”.


Theo các chuyên gia, việc máy bay, đặc biệt là lại đáng tin cậy như Boeing 777, đột nhiên mất mọi tín hiệu là điều rất hiếm và rất đáng lo ngại.Thùy Dương


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản