Không có chuyện PV OIL tạm ngừng bán xăng sinh học E5

Ngày 22/2, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV OIL), thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã bác bỏ thông tin trên một số báo, đài rằng PV OIL tạm ngừng bán xăng sinh học E5 (xăng pha 5% Ethanol) tại các điểm kinh doanh xăng dầu và các đại lý trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong một thông cáo báo chí, PV OIL khẳng định đến
 thời điểm này, các hoạt động pha chế và cung cấp xăng sinh học E5 của PV OIL vẫn diễn ra bình thường. PV OIL chưa có bất kỳ văn bản hoặc thông báo nào yêu cầu các đơn vị thành viên và các đại lý của PV OIL ngừng cung cấp hoặc ngừng bán xăng sinh học E5 như nội dung một số báo, đài đã phản ánh.

Theo PV OIL, việc tạm ngưng bán xăng sinh học E5 tại một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc hệ thống của COMECO, PV OIL cho biết nguyên nhân là do các cửa hàng này đang trong giai đoạn bảo trì bồn chứa kết hợp với công tác kiểm tra chất lượng xăng dầu và đã bán hàng trở lại trong ngày 22/2/2012. Đây là việc làm định kỳ không chỉ diễn ra tại các điểm bán xăng sinh học E5 của COMECO mà còn diễn ra tại tất cả các đơn vị kinh doanh xăng dầu, trong đó có PV OIL.

Xăng sinh học E5 là một loại xăng sinh học an toàn và thân thiện với môi trường, được sử dụng đã lâu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và sử dụng rất tốt cho nhiều động cơ khác nhau. Việc cho rằng xăng sinh học E5 có thể là nguyên nhân gây cháy xe là "không thể chấp nhận được bởi không có cơ sở pháp lý cũng như cơ sở khoa học minh chứng cho điều này".


Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam đã chính thức cung cấp và phân phối xăng sinh học E5 ra thị trường kể từ ngày 1/8/2010. Qua hơn một năm thực hiện, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song PV OIL vẫn tiếp tục sản xuất, chế biến và cung cấp ra thị trường các sản phẩm xăng sinh học E5 chất lượng theo đúng các quy định và tiêu chuẩn của Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam và được người tiêu dùng hoàn toàn ủng hộ.


Hiện nay xăng sinh học E5 do PV OIL pha chế vẫn đang tiếp tục được bán tại hơn 140 điểm kinh doanh xăng dầu của PV OIL cũng như các đại lý tại một số tỉnh thành lớn trên cả nước . PV OIL sẽ tiếp tục mở rộng kênh phân phối trong thời gian tới, đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu đề án của Chính phủ.


Thu Phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản