Khởi tố bị can nguyên lãnh đạo Ngân hàng Đông Á

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank) và 3 nhân viên do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng.

Cùng ngày, Ngân hàng Đông Á phát đi thông tin báo chí trên website chính thức của Ngân hàng Đông Á với nội dung: Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á, do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan.

Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

Vì vậy, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Chí Bằng (TTXVN)
Ngân hàng Đông Á không có quan hệ với tổ chức rửa tiền
Ngân hàng Đông Á không có quan hệ với tổ chức rửa tiền

Trước thông tin cho rằng tổ chức bị cáo buộc rửa tiền của Mỹ Liberty Reserve có dịch vụ chuyển tiền thông qua một số ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có DongA Bank, ông Lê Trí Thông, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ngân hàng này khẳng định: DongA Bank không có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN