Khánh Hòa kêu gọi khẩn cấp hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến sáng 17/12, do ảnh hưởng của mưa lũ, toàn tỉnh có 2 người chết, 33 ngôi nhà bị sập.

Nhà dân ở vùng thấp trũng xã Diên Phú, huyện Diên Khánh ngập trong nước. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Bên cạnh đó, có 6.080 ha lúa, ngô, hoa màu bị ngập nặng; 1.400 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; 29 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng; nhiều điện tích nuôi trồng thủy hải sản bị ngập… 


Tổng thiệt hại ước tính khoảng 120 tỷ đồng. Các địa phương trong tỉnh đã tổ chức sơ tán 262/822 người ở triền núi, vùng bị ngập lụt nặng đến nơi an toàn.


Các tuyến Tỉnh lộ 8, 9, đường qua đèo Cổ Mã, nhiều điểm trên đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn Khánh Hòa bị xói lở, vùi lấp với tổng lượng đất đá hơn 10.000 m3. Các vị trí trên đã được ngành giao thông vận tải phối hợp với các địa phương khắc phục và cho thông tuyến.


Văn phòng Ban Chỉ huy chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đề xuất UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương khẩn cấp hỗ trợ cứu đói cho người dân ở những vùng thiệt hại; hỗ trợ giống để khôi phục sản xuất, thuốc khử khuẩn cùng các vật dụng trạng bị phòng, chống thiên tai và hỗ trợ kinh phí để khắc phục các công trình thiết yếu bị hư hại do mưa lũ.


Phan Sáu (TTXVN)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ ba tỉnh miền Trung thiệt hại do mưa lũ
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ ba tỉnh miền Trung thiệt hại do mưa lũ

Theo quyết định của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các gia đình tại ba tỉnh: Bình Định, Quảng Ngãi và Phú Yên nếu có người bị chết, mất tích 5 triệu đồng/người; người bị thương nặng là 3 triệu đồng/người...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN