Khánh Hòa: Còn 361 ca mắc COVID-19 đang điều trị, không có ca nguy kịch

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa, đến sáng 27/9, toàn tỉnh chỉ còn 361 bệnh nhân đang điều trị tại 10 cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Trong số bệnh nhân nói trên, có 90% có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng; không có bệnh nhân nguy kịch, phải điều trị ECMO.

Chú thích ảnh
Người dân Nha Trang đi lấy mẫu tầm soát cộng đồng trong ngày 29/8. Ảnh minh họa: Phan Sáu/ TTXVN

Kể từ đợt dịch thứ 4 diễn ra từ cuối tháng 6 đến nay, tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 7.750 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện 7.402 bệnh nhân. Thời gian gần đây, số ca dương tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày ở tỉnh đã giảm đáng kể, trong hơn 20 ngày qua chỉ phát hiện một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Theo đánh giá của Ủy ban nhân dân tỉnh, hiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Trong 20 ngày qua, tỉnh đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ thôn, tổ dân phố và giải pháp này đã đạt hiệu quả tích cực.

Kể từ cuối tháng 4/2021 đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện trên 4,5 triệu mẫu xét nghiệm test nhanh cho người dân trong tỉnh, xét nghiệm RT-PCR gần 400 nghìn mẫu cho trên 908 nghìn lượt người, qua đó phát hiện kịp thời số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nhất là trong cộng đồng, hạn chế thấp tình trạng lây nhiễm. Tỉnh đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, trong tổng số 902 nghìn người từ 18 tuổi trở lên phải tiêm vaccine, đã có trên 745 nghìn người được tiêm mũi 1 và gần 82 nghìn người được tiêm 2 mũi. 

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh khi thời gian giãn cách xã hội kết thúc; bảo đảm tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm, công trình sử dụng vốn đầu tư công, với mục tiêu đến ngày 30/9 phải giải ngân được ít nhất 60% vốn đầu tư công và đến ngày 31/1/2022 hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công của năm 2021.

Bên cạnh đó, tỉnh phấn đấu tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho người lao động sớm quay lại thị trường, bảo đảm đủ lực lượng lao động khi bước vào giai đoạn tăng cường sản xuất.

Tiên Minh (TTXVN)
Phú Yên, Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Phú Yên, Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Để đạt được mục tiêu sớm đạt miễn dịch cộng đồng, từ ngày 14/9 thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) triển khai đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần thứ 14. Đây là đợt tiêm lớn nhất, bao phủ trên diện rộng cho người đủ từ 18 tuổi trở lên nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, góp phần giữ vững vùng xanh, ổn định phát triển kinh tế, xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN