Khai mạc Diễn đàn Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu

Diễn đàn Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16 (Forum ARCASIA 16) với chủ đề "Đô thị châu Á thế kỷ XXI" đã khai mạc sáng 18/8, tại Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu tại phiên khai mạc. Tham dự Diễn đàn có 200 đại biểu quốc tế đến từ các nước thành viên Hội đồng, nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, cùng trên 500 đại biểu Việt Nam là Kiến trúc sư của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu trong nước, quốc tế tham dự Diễn đàn.


Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Cũng như nhiều nước đang phát triển, đô thị Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như dân số đô thị tăng nhanh, khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, dịch vụ y tế, giáo dục chưa đáp ứng yêu cầu; môi trường ô nhiễm… và cả những vấn đề chung của toàn cầu là biến đổi khí hậu.

Nhận thức được vấn đề trên, Chính phủ Việt Nam đã chủ trương phát triển kinh tế bền vững, gắn tăng trưởng với bảo vệ và gìn giữ môi trường. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt định hướng phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 với mục tiêu chiến lược là “Từng bước xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đô thị Việt Nam phát triển theo mô hình mạng lưới đô thị; có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội phù hợp, đồng bộ, hiện đại; có môi trường và chất lượng sống đô thị tốt; có nền kiến trúc đô thị tiên tiến, giàu bản sắc; có mối quan hệ và vị thế xứng đáng, có tính cạnh tranh cao trong phát triển kinh tế, xã hội quốc gia, khu vực và quốc tế, góp phần thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc”.

Forum ARCASIA là diễn đàn khoa học, mang tính chất mở về một chủ đề nhất định đã được các Hội thành viên Hội Kiến trúc sư châu Á nhất trí thông qua từ trước. Diễn đàn ARCASIA là cơ hội để đông đảo Kiến trúc sư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc và đô thị nhằm hướng tới những sáng tạo mới.

Tin, ảnh: Văn Sơn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản