Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về cải cách hành chính

Ngày 13/8, Văn phòng Chính phủ đã Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN

 

Phó Thủ tướng kết luận: Trong những tháng cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương cần nhận thức sâu sắc và quan tâm hơn nữa tới công tác cải cách hành chính; bố trí cán bộ có năng lực, tâm huyết cho công tác này để tạo được chuyển biến tích cực về cải cách hành chính; tập trung chỉ đạo khắc phục hạn chế thời gian qua, đặc biệt trong việc công khai, minh bạch thủ tục hành chính, quy trình phối hợp, liên thông hồ sơ thủ tục hành chính giữa các cơ quan, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính…

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu: Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính. Đẩy mạnh tham mưu, hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Bộ Nội vụ cần triển khai quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ; theo dõi đánh giá hiệu quả hoạt động của các thành viên; lập dự toán ngân sách cho công tác cải cách hành chính năm 2015. Nghiên cứu, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực để triển khai thực hiện, tạo đột phá cho công tác cải cách hành chính trong thời gian tới. Nghiên cứu Đề án thí điểm mô hình Trung tâm hành chính công, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương báo cáo tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2014. Xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính và Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ năm 2015.

 

Bộ Tư pháp tiếp tục tăng cường kiểm soát thủ tục hành chính; đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương thực hiện để nâng cao thể chế; công khai, minh bạch quy trình thực hiện thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước. Tập trung chỉ đạo đơn giản hóa một số thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đất đai, đầu tư, thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, đăng ký kinh doanh, cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng. Lập dự toán ngân sách cho hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015.

 

Các Bộ, ngành, địa phương phải có chương trình, kế hoạch cụ thể cải cách hành chính thuộc phạm vi của mình trong 6 tháng cuối năm 2014. Tổ chức thực hiện đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Công bố chỉ số về sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công, dịch vụ giáo dục công…

 

Công tác kiểm tra cải cách hành chính giao Bộ Nội vụ lập kế hoạch và tổ chức các đoàn kiểm tra do Trưởng ban, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ làm trưởng đoàn tại một số cơ quan, trọng tâm là công tác cải cách thủ tục hành chính và một số lĩnh vực có liên quan đến doanh nghiệp và người dân.

 

TTXVN/ Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản