Huyện đảo Trường Sa tích cực phòng, chống bão Noru

Chiều 26/9, Quân chủng Hải quân cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão Noru (bão số 4); thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn 146, cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đang tích cực triển khai kế hoạch phòng, chống bão với phương châm “4 tại chỗ”.

Chú thích ảnh
Các tàu cá neo đậu tránh trú bão trong âu tàu đảo Sinh Tồn. Ảnh: Cao Toan

Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đã khẩn trương cắt tỉa cành cây, chằng buộc mái nhà, kho tàng, hệ thống pin, đèn năng lượng sạch; triển khai các phương án phòng, chống ngập úng, triều cường, di dời nhân dân và các lực lượng về các khu vực nhà kiên cố, tổ chức luyện tập phương án cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển.     

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn giúp nhân dân chằng buộc mái nhà. Ảnh Cao Toan

Đến 17 giờ ngày 26/9, cán bộ, chiến sĩ các đảo Sinh Tồn, Đá Tây, Trường Sa đã hướng dẫn cho 47 tàu cá của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với hơn 1.000 ngư dân vào âu tàu tránh trú bão an toàn.

Các đảo thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin về diễn biến của bão, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế sẵn sàng đón ngư dân lên đảo khi có thời tiết xấu ở Biển Đông.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ tích cực triển khai các phương án phòng, chống bão. Ảnh: Cao Toan

 

V.T/Báo Tin tức
Bão Noru vào Trung Trung Bộ ngày 28/9, những địa phương nào cần chú ý nguy hiểm?
Bão Noru vào Trung Trung Bộ ngày 28/9, những địa phương nào cần chú ý nguy hiểm?

Bão Noru (bão số 4) được dự báo là một trong những cơn mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, có ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Khoảng ngày 28/9, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ, sau đó đi xuyên qua Tây Nguyên, sang Lào rồi sang Thái Lan và suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN