Hợp tác giữa TTXVN và Cơ quan Quan hệ Công chúng của Thái Lan

Hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Cơ quan Quan hệ Công chúng (PRD) của Thái Lan góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Thái Lan, cũng như mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh trong tương lai.


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc PRD Teerapong Sodasri cùng khẳng định điều này tại cuộc hội đàm diễn ra trong khuôn khổ kỳ họp thứ 9 Ủy ban Kỹ thuật hỗn hợp giữa TTXVN và PRD tại TP Hồ Chí Minh chiều 6/6.


 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc PRD Teerapong Sodasri tại Lễ ký kết biên bản kỳ họp. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

 

Tại kỳ họp lần này, hai bên đã kiểm điểm các nội dung hợp tác, bao gồm trao đổi thông tin văn bản, trao đổi thông tin đa phương tiện, trao đổi đoàn phóng viên và trợ giúp đào tạo ngôn ngữ cho phóng viên. Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc PRD Teerapong Sodasri vui mừng nhận thấy 5 trong số 7 nội dung hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian qua đã được thực hiện một cách có hiệu quả. Nhờ đó, thông tin về Việt Nam và Thái Lan đến được với đông đảo công chúng qua các kênh thông tin như: Các ấn phẩm đối ngoại, báo điện tử, kênh truyền hình của TTXVN và PRD.


Lãnh đạo hai cơ quan nhất trí tăng cường tần suất và đa dạng hóa hình thức trao đổi thông tin văn bản và thông tin đa phương tiện trong thời gian tới. Hai bên cũng thống nhất điều chỉnh một số nội dung hợp tác cho phù hợp với sự phát triển của TTXVN và PRD. Theo đó, hai bên cam kết hỗ trợ phóng viên trong hoạt động tác nghiệp tại nước bạn nhằm giúp hai cơ quan có những thông tin chính xác, kịp thời và khách quan về tình hình chính trị, văn hóa - xã hội của nhau trong thời gian tới.
Kết thúc hội đàm, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc PRD Teerapong Sodasri đã ký Biên bản của kỳ họp và nhất trí tiến hành kỳ họp thứ 10 Ủy ban Kỹ thuật Hỗn hợp giữa TTXVN và PRD tại Băngcốc, Thái Lan, vào năm 2013.

 

Hoàng Liên Sơn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản