Hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều 28/4 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giáo sư Scott Waugh, Phó Hiệu trưởng danh dự Trường Đại học California tại thành phố Los Angeles (UCLA) – Hoa Kỳ, cùng các thành viên trong đoàn đang thăm làm việc tại nước ta. Tham gia đoàn có Giáo sư Yaghi, một trong 100 nhà hóa học hàng đầu thế giới, một trong những người đi tiên phong về nghiên cứu vật liệu nano, giải quyết vấn đề bảo vệ môi trường và nguồn năng lượng sạch.

Đánh giá cao những thành tựu khoa học công nghệ mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua, Giáo sư Scott Waugh cho rằng, dựa trên nền tảng khoa học cơ bản, Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến nhanh hơn về nghiên cứu khoa học.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa UCLA với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2008 đến nay và đã đạt được những thành công bước đầu trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học. Hai bên đã triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu các vật liệu có cấu trúc phân tử và nano; đồng thời đang thúc đẩy việc thành lập một trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực này tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng, ưu tiên đầu tư cho phát triển giáo dục – đào tạo; mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ở mỗi quốc gia.

PV

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản