Honda VN "lên tiếng" về những vụ cháy xe máy

Trước những vụ cháy, nổ xe máy Honda thời gian gần đây, ngày 13/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức khẳng định: chưa tìm thấy bất cứ sản phẩm nào có lỗi gây ra việc cháy, nổ xe máy.

Tổng giám đốc HVN Koji Onishi cho biết: gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các trường hợp xe cháy, trong đó có trường hợp xe Honda AirBlade cháy ngày 10/12 và xe Honda SH cháy ngày 12/12 tại Hà Nội. Đối với trường hợp xe Honda AirBlade cháy ngày 10/12, chiếc xe này hiện đang được cơ quan công an giữ phục vụ cho quá trình điều tra. Do đó, HVN không thể tiến hành điều tra nguyên nhân cháy đối với chiếc xe, cũng như chưa có bất cứ thông tin gì về nguyên nhân vụ cháy tại thời điểm này. HVN sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân. Đối với trường hợp xe Honda SH cháy ngày 12/12, HVN đã xác minh và khẳng định chiếc xe SH này không phải là sản phẩm do Honda Việt Nam sản xuất, nhưng sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để cùng tìm ra nguyên nhân sự việc.

Lực lượng công an đưa chiếc SH, cháy ngày 12/12 tại Hà Nội, về để điều tra làm rõ. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

HVN cũng thừa nhận, trước đây, có một số trường hợp xe cháy xảy ra với sản phẩm của Honda Việt Nam. "Tuy nhiên, từ những điều tra của mình, đến thời điểm này chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ sản phẩm nào có lỗi gây ra việc xe cháy. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không ngừng những nỗ lực quảng bá để khách hàng hiểu hơn về việc bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách”, Tổng giám đốc HVN Koji Onishi nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/10, một chiếc xe Air Blade đang lưu hành trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội) bỗng dưng bùng cháy dữ dội; ngày 1/12 chiếc Honda Dream nổ tại Bắc Ninh khiến thai phụ bị tử vong và cháu bé bị thương tật nặng; ngày 9/12 chiếc xe Honda Air Blade đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi cũng bỗng dưng bùng cháy và gần đây nhất là ngày 12/12 chiếc Honda SH đang lưu thông ở ngã tư phố Kim Mã và Liễu Giai bỗng dưng cũng phát hỏa.

Điều đáng nói là thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy, nổ xe máy và những chiếc xe cháy đều mang thương hiệu Honda. Từ những vụ việc này, người tiêu dùng tỏ ra lo sợ trước nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra từ chính những phương tiện lưu thông hàng ngày.Văn Xuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản