Hơn 600 câu hỏi gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng 63 Sở TN&MT trên cả nước đã tổ chức giao lưu trực tuyến về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với chủ để “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường”.


Đây là đợt giao lưu trực tuyến đợt 1 năm 2015 và là đợt giao lưu trực tuyến lần thứ 16 do Bộ TN&MT tổ chức. Ban tổ chức cho biết, tính đến chiều 4/6, hệ thống giao lưu trực tuyến đã nhận được 608 câu hỏi. Trong đó, số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đất đai có 265 câu, chiếm hơn 40% tổng số câu hỏi; lĩnh vực địa chất và khoáng sản 26 câu, tài nguyên nước 19 câu, lĩnh vực môi trường 52 câu, lĩnh vực chung 58 câu và một số câu hỏi thuộc các lĩnh vực tài nguyên biển và hải đảo, đo đạc bản đồ, khí tượng thủy văn. Trong đó, Bộ TN&MT tiếp nhận 196 câu, đã trả lời 83 câu.


Các lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời thắc mắc người dân, doanh nghiệp qua kênh thông tin trực tuyến.


Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bộ, các Sở, cán bộ công chức ngành tài nguyên và môi trường trên cả nước đã trả lời gần 50% số câu hỏi trong tổng số 608 câu hỏi được gửi đến của nhân dân và doanh nghiệp.


Thứ trưởng Bộ TN&MT, Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh, giao lưu trực tuyến đã trở thành kênh thông tin hữu hiệu, là cầu nối giữa Bộ TN&MT với người dân và doanh nghiệp. Qua đó đã góp phần giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, cá nhân; đồng thời, cũng là kênh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; các quy trình thủ tục hành chính về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Thông qua các câu hỏi trong các đợt giao lưu trực tuyến đã giúp Bộ và các Sở nhận thấy những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn để nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường, đồng thời thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực của ngành.


Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành trả lời các câu hỏi người người dân và doanh nghiệp gửi đến hệ thống, phấn đấu trả lời được phần lớn các câu hỏi ngay trong ngày.


Cho đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công 15 đợt giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp. Tổng số có gần 530.000 lượt người truy cập vào Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ và gần 580.000 lượt người truy cập vào các trang Giao lưu trực tuyến của các Sở Tài nguyên và Môi trường; riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được và trả lời 13.930 câu hỏi.


Thu Trang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản