Hôm nay công bố kết luận vụ “mua bán trẻ em” ở chùa Bồ Đề

Tại cuộc họp giao ban báo chí thành ủy Hà Nội ngày 12/8, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này trong thời gian sớm, có thể vào ngày hôm nay, 13/8.


Ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội.


Ông Long cho biết, theo chỉ đạo của thành phố, cơ quan điều tra vào cuộc và đã có kết luận bước đầu. Theo kết luận ban đầu, vụ mua bán trẻ em trên là do Trang và Nguyệt thực hiện, trong đó, Nguyệt là chủ mưu. Qua điều tra cho thấy, sư Thích Đàm Lan không có chủ trương hay tiếp tay cho đường dây mua bán trẻ em. Tuy nhiên, do là người đứng đầu chùa Bồ Đề nhưng sư trụ trì đã không quán xuyến, nắm bắt được những hoạt động nơi mình quản lý nên cũng phải chịu trách nhiệm chung.


“Thời gian qua, chùa Bồ Đề đã cưu mang những mảnh đời bất hạnh nhưng công tác quản lý chưa tốt. Nhưng sự việc tại chùa Bồ Đề cũng để lại cho các cơ quan quản lý nhà nước bài học về quản lý trẻ bị bỏ rơi và lang thang cơ nhỡ, những người kém may mắn. Sau vụ việc, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu, xem lại cách quản lý của Nhà nước đối với các cơ sở nuôi dạy trẻ ở các chùa cũng như các trung tâm có tính xã hội hóa”, ông Long nhận định.


XM

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản