Hội nghị Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào - Thái Lan - Việt Nam về Hành lang Kinh tế Đông-Tây

Hội nghị Thứ trưởng Ngoại giao Lào - Thái Lan - Việt Nam về Hành lang kinh tế Đông-Tây (EWEC) (phần phía Đông) đã được tổ chức ngày 18/5, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Hội nghị đã thông qua bản Tuyên bố chung, trong đó ghi nhận sau một thập kỷ phát triển, EWEC đã đạt được nhiều mục tiêu hạ tầng. Chiến lược và kế hoạch hành động EWEC thống nhất năm 2009 đã và đang được thực hiện với những kết quả cụ thể; nhiều dự án cơ sở hạ tầng, du lịch, môi trường và xã hội đã được hoàn thiện hoặc đang trong quá trình triển khai. Ba nước đã nỗ lực trong việc tạo thuận lợi cho giao thông và thương mại dọc EWEC; ghi nhận những đóng góp quan trọng của EWEC đối với vùng trong những năm qua, đặc biệt trong tăng cường kết nối khu vực, giảm thời gian và chi phí đi lại, tăng cường thương mại và đầu tư trong vùng,...

Trên cơ sở những khó khăn này, Hội nghị đã đưa ra các giải pháp tháo gỡ nhằm sử dụng hiệu quả tối đa EWEC, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Hội nghị cũng kêu gọi các đối tác phát triển và khu vực tư nhân tham gia tích cực và phối hợp chặt chẽ với các nước EWEC trong việc phát triển EWEC và giải quyết các khó khăn và thách thức hiện tại.

Để nâng cao sự phối hợp giữa các nước trong EWEC, hội nghị nhất trí tổ chức Hội nghị thường niên các Thứ trưởng Ngoại giao theo thứ tự luân phiên.

Dương Vương Lợi


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản