Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba ủng hộ việc trả tự do cho 5 thanh niên Cuba

Ngày 4/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức tọa đàm về phong trào của nhân dân thế giới đoàn kết, ủng hộ việc đòi tự do cho 5 thanh niên Cuba.

Thông báo về tình hình nhân dân thế giới ủng hộ việc đòi tự do cho 5 thanh niên Cuba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Fredesman Turró Gonzale cho biết: 13 năm đã trôi qua kể từ khi 5 thanh niên Cuba: Gerado Hernandez, Ramon Labanino, René González, Fernando González và Antonio Guerrero bị bắt và giam giữ tại Mỹ (tháng 9/1998), chỉ bởi vì họ cố gắng ngăn cản những hành động khủng bố lại Tổ quốc họ. Vợ của Gerado Hernandez và vợ của René González đều không được cấp visa để có thể đi thăm chồng của mình...

Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Nguyễn Duy Cương nhấn mạnh: Hội đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi trả tự do cho 5 thanh niên Cuba. Dư luận thế giới đã hình thành một phong trào ngày càng lớn mạnh, đoàn kết với nhân dân Cuba. Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba khẳng định tình đoàn kết với 5 thanh niên Cuba và hưởng ứng phong trào quốc tế ủng hộ đòi tự do cho họ; trước mắt được gặp mặt người thân và được đảm bảo thực hiện những quyền con người cơ bản.

Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản