Hội báo Xuân và hoa Xuân Nhâm Dần tại Phú Yên

Tối 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã khai mạc Hội báo Xuân và hoa Xuân Nhâm Dần.

Chú thích ảnh
Độc giả tham quan và đọc báo xuân. 

Đây là các hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và mừng Xuân mới.

Hội báo Xuân Nhâm Dần trưng bày trên 170 đầu báo với khoảng 300 bản là ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và địa phương trong nước. Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên cho biết, hầu hết các ấn phẩm được trình bày sinh động, có nội dung phong phú, các trang bìa báo Xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí.

Ngoài trưng bày ấn phẩm báo in, Thư viện Hải Phú (thư viện lớn nhất của tỉnh Phú Yên) còn trưng bày 550 bản sách với các chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách, báo về Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ Phú Yên; biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam; tài liệu Phú Yên sau 410 năm hình thành và phát triển; sách về phong tục; tài liệu sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19…

Chú thích ảnh
Độc giả tham quan và đọc báo xuân.

Chợ hoa và đường hoa Xuân Nhâm Dần tại thành phố Tuy Hòa là một trong những điểm nhấn nổi bật phục vụ nhân dân tỉnh Phú Yên vui Xuân, đón Tết. Lấy ý tưởng từ rừng sâu và chúa tể sơn lâm, với chủ đề “Tết Thiên nhiên”, đường hoa được trưng bày trong khuôn viên Công viên Thanh Thiếu niên. Không gian trưng bày gần 60.000 giỏ hoa các loại, được bài trí với 7 đại cảnh là: Núi xuân, tán rừng, cây cao bóng cả, lộc đại ngàn, rừng vàng biển bạc, tầm xuân, vươn mình nảy lộc. So với mọi năm, đường hoa Xuân được lên ý tưởng, chuẩn bị chu đáo, trang trí ấn tượng hơn trước. Chợ hoa Xuân bày bán các loại hoa đặc trưng của tỉnh Phú Yên như: hoa cúc, quất cảnh, mai vàng…

Đường hoa Xuân Nhâm Dần được đầu tư với kinh phí 2,8 tỷ đồng, trong đó 1,8 tỷ từ nguồn xã hội hóa. Theo ông Cao Đình Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa, hoạt động nhằm góp phần thu hút, quảng bá, thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển, cũng là món ăn tinh thần cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Các hoạt động của Hội báo Xuân và đường hoa Xuân Nhâm Dần - năm 2022 sẽ được diễn ra từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết. Riêng chợ hoa Xuân sẽ kết thúc vào trước giao thừa.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Hải Phòng: Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần
Hải Phòng: Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần

Ngày 27/1, Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng, Báo Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần-2022 và trưng bày ảnh thành tựu kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN