Hải Phòng: Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần

Ngày 27/1, Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng, Báo Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần-2022 và trưng bày ảnh thành tựu kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng năm 2021.

Chú thích ảnh
 Các đại biểu tham quan hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: TTXVN phát

Với 40 bức ảnh và nhiều ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và Hải Phòng, Hội báo Xuân Nhâm Dần-2022 đã giới thiệu đến bạn đọc, nhân dân và khách du lịch chặng đường phát triển, đi lên của thành phố Hải Phòng trong năm vừa qua. Dưới sự lãnh đạo, sự chỉ đạo quyết liệt, bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, các địa phương và toàn thể quân, dân thành phố, Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 45 "Xây dựng phát triển thành phố Hải Phòng giai đoạn 2030 và tầm nhìn đến năm 2045", cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải phòng lần thứ XVI (giai đoạn 2020-2025). 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Trí Tín phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch Hội Nhà báo Hải Phòng Nguyễn Trí Tín chia sẻ, Hội báo Xuân Nhâm Dần-2022 là hoạt động thiết thực để những người làm báo trên địa bàn Hải Phòng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.   

Hội báo Xuân quy tụ nhiều cơ quan báo chí của Hải Phòng, cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Hải Phòng như: Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Báo Quân khu 3, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Lao động… cùng nhiều tạp chí chuyên ngành khác có ấn phẩm trưng bày. Các ấn phẩm báo chí đều có chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, đa chiều về các mặt đời sống, phát triển kinh tế-xã hội, những chủ trương quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng của toàn dân cả nước trong năm qua, đồng thời thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Trong năm 2021, cùng với cả nước, Hải Phòng đạt nhiều thành tựu nổi bật như tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,38%, gấp hơn 4,79 lần mức bình quân chung cả nước; kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị phát triển mạnh mẽ, nhiều dự án trọng điểm, quan trọng được triển khai và khánh thành. Đó là những thành tựu và sự kiện rất đáng ghi nhận và tự hào của quân dân thành phố và cũng là chất liệu để các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tạo những tác phẩm báo chí, ảnh chất lượng, ấn tượng giới thiệu với bạn đọc thành phố và cả nước.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Sóc Trăng: Trưng bày trên 630 đầu sách, báo Xuân Nhâm Dần 2022
Sóc Trăng: Trưng bày trên 630 đầu sách, báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 27/1, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Sóc Trăng, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày triển lãm sách, báo, tạp chí và tranh, ảnh nghệ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN