Hồi âm bài 'Nơi học sinh muốn đi học phải biết... bơi': Sẽ bố trí vốn để xây cầu

Báo Tin tức cuối tuần số 19 và trang web baotintuc.vn ngày 10/5 có bài: "Nơi học sinh muốn đi học phải biết... bơi", phản ánh thực trạng học sinh 2 thôn Ba Hương và Đông Phú, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam phải bơi qua sông để đến trường. Ngay sau khi báo đăng, UBND huyện Bắc Trà My đã  có công văn số 420/UBND-VP cảm ơn báo Tin tức đã kịp thời đưa tin về vấn đề này và thông tin về chủ trương xây cầu Sông Trạm, giúp cho việc đi lại của người dân, đặc biệt là của các em học sinh, được thuận lợi hơn.


Theo đó, UBND huyện khẳng định đây là sự việc có thực, nhưng chỉ diễn ra trong mùa mưa lũ. Chính quyền huyện, xã thường xuyên nhắc nhở phụ huynh phải thường xuyên sử dụng áo phao cho con em mỗi khi đi học và phải đi theo khu vực nước cạn và các cọc tiêu lan can cầu tạm do người dân tự làm.


Huyện Bắc Trà My cũng xác định, việc xây dựng cầu Sông Trạm phục vụ nhu cầu đi lại của gần 500 người dân của 2 thôn nêu trên là một dự án bức thiết cần được quan tâm. Tuy nhiên, do dự toán công trình quá lớn, trong khi đó, ngân sách của huyện vùng cao còn nhiều khó khăn nên dự án xây cầu chưa thể triển khai.


 
UBND huyện Bắc Trà My có công văn hồi âm sau bài báo: "Nơi học sinh muốn đi học phải biết.. bơi". Ảnh: Dương Hoàng


Đến nay, UBND huyện đang triển khai đầu tư xây dựng cầu treo qua Sông Trạm với tiêu chuẩn kỹ thuật là: chiều dài cầu 111m, đường bê tông rộng 3m dẫn vào 2 đầu  cầu dài 567m. Công trình có tổng mức đầu tư 5,8 tỷ đồng, trong đó 2,4 tỷ đồng được lấy từ nguồn kinh phí theo Quyết định 615/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (tương tự như Chương trình 30a). Số còn lại, UBND huyện đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ xây dựng cầu để hoàn thành trước mùa mưa năm 2012.


UBND huyện và cử tri cũng đã kiến nghị đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị tỉnh bố trí vốn cho công trình này. Sau đợt tiếp xúc cử tri ngày 24/4/2012, ông Nguyễn Đức Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn vốn cùng với huyện để triển khai xây dựng cầu qua Sông Trạm.TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản