Hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác tại Hong Kong

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2018) và 72 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến” (1946 -2018), sáng 19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức chương trình tham quan các di tích, địa điểm có liên quan đến lịch sử hoạt động của Bác trong những năm tháng ở Hong Kong.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Hoa Tống Vương Đài.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác Việt Nam tại Hong Kong và người thân, cùng đại diện bà con Việt kiều tại Hong Kong đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Khởi đầu chương trình, đoàn đã đến đảo Cửu Long thăm Vườn hoa Tống Vương Đài, Thư viện Hoa Nhân là nơi đã diễn ra các cuộc họp giữa Bác, đại diện cho Quốc tế Cộng sản Đảng, cùng các đồng chí đại diện cho các đảng cách mạng Việt Nam thời kỳ đầu, thống nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp đến, đoàn đã tới tham quan nhà tù Victori, Tòa án Tối cao trên đảo Hong Kong, là nơi Bác Hồ từng bị giam giữ, xét xử trong thời gian bị bắt ở Hong Kong.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân bày tỏ, thông qua hoạt động lần này, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện bà con người Việt tại Hong Kong có dịp tìm hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng hoạt động cách gian khổ ở Hong Kong, cũng như sự hy sinh, mất mát của Người vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng quang vinh. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết dân tộc cho cán bộ và bà con ta tại địa bàn, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Hiện nay, tại Hong Kong, Trung Quốc, bên cạnh Tổng Lãnh sự quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện khác như Cơ quan thường trú TTXVN, Công ty Tài chính Việt Nam, Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tin, ảnh: Xuân Tuấn - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản