Hoàn thành nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9

Chiều 12/7, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Bộ Tài chính phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9.

 

Đồng chí Đinh Thế Huynh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo người dân trong tỉnh Quảng Trị. Ngay trước Lễ khánh thành, đã diễn ra Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sỹ.


Dự án nâng cấp tôn tạo Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 được khởi công xây dựng từ tháng 7/2011 với tổng kinh phí đầu tư trên 81,6 tỷ đồng gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm: nâng cấp khu hành lễ trung tâm, khu tháp chuông, tượng đài chiến thắng, nhà khánh tiết, đài tưởng niệm và một số công trình phụ trợ khác đã được hoàn thành để đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 (từ tháng 7/2013) thực hiện các hạng mục công trình còn lại gồm san lấp mặt bằng, cải tạo hệ thống điện nước, cổng chính, cổng phụ, hệ thống cây xanh và các công trình mỹ thuật, tạo cảnh quan nghĩa trang với tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng.


Công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 là sự chung tay góp sức của các thế hệ cán bộ ngành Tài chính trong cả nước, thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các liệt sỹ đã hy sinh anh dũng cho độc lập tự do của Tổ quốc.


Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2014, cùng ngày, các đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cũng đã đến Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

 

* Sáng 13/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với đại diện Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị.


Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao sự cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, người có công tỉnh Quảng Trị đối sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình chính sách, người có công phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, giáo dục, động viên con cháu tiếp tục cống hiên công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phó Chủ tịch nước đã tặng quà 30 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị, mỗi phần quà trị giá 2,3 triệu đồng.


Trần Tĩnh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản