Hoàn thành chuyển hàng, quà Tết cho 10 nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam

Ngày 15/1, Đoàn công tác số 1 của Vùng 2 Hải quân đã về đến bờ biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hoàn thành công tác vận chuyển hàng, quà Tết cho 10 nhà giàn thuộc các cụm bãi cạn Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân, Phúc Tần và hai tàu trực, nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Vận chuyển hàng bằng xuồng ra nhà giàn.

Chuyến công tác bắt đầu từ ngày 5/1, do Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân làm Trưởng đoàn công tác số 1. Tàu Trường Sa 08 đã vận chuyển hàng tấn hàng, quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và nhiều cơ quan, đơn vị khác cho cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên các nhà giàn gồm: DK1/9, DK1/20, DK1/21 thuộc cụm Ba Kè; DK1/8, DK1/19 thuộc cụm Quế Đường; DK1/2, DK1/16, DK1/17, DK1/18 thuộc cụm Phúc Tần và DK1/7 thuộc cụm Huyền Trân.

Trong quá trình công tác, thời tiết diễn biến phức tạp, sóng to gió lớn gây nhiều khó khăn cho công tác vận chuyển hàng và đưa đoàn công tác lên chúc Tết tại các nhà giàn. Nhiều nơi đoàn công tác không thể trực tiếp lên nhà giàn, mà chỉ chuyển được hàng và gửi lời chúc Tết qua bộ đàm. Bên cạnh đó, Đoàn công tác số 1 cũng đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên các nhà giàn.

Chú thích ảnh
Vận chuyển hàng, quà Tết lên tàu Trường Sa 08.

Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân cho biết, đoàn công tác đã vận chuyển đầy đủ hàng hóa cho 10 nhà giàn và hai tàu trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi sắp tới. Trong đó, nhiều món quà như cây quất, cây phong lan… mang đậm không khí Tết. Đây là những món quà góp phần động viên to lớn đối với anh em cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ xa nhà, tiếp thêm niềm tin đối với Đảng, Nhà nước, vinh dự là người chiến sỹ canh giữ biển trời Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Quốc Văn khẳng định, chuyến công tác đã tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển phía Nam, đồng thời phát huy tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương.

Tin, ảnh: Thành Chung (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản