Hoa Kỳ cung cấp khoản viện trợ 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với lũ lụt

Ngày 31/10, thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo công bố Hoa Kỳ cung cấp khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với bão Molave (bão số 9) và tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã và đang gây ảnh hưởng đến khu vực miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10/2020. Khoản hỗ trợ này đã nâng tổng mức hỗ trợ nhân đạo từ Chính phủ Hoa Kỳ dành cho những người bị ảnh hưởng của lũ lụt ở Việt Nam lên mức 2,1 triệu USD.

Chú thích ảnh
Sáng 30/10/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đang thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Với khoản hỗ trợ này, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tăng cường nỗ lực đáp ứng nhu cầu khẩn cấp tại các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ lịch sử tại Việt Nam. Các đối tác của USAID, trong đó có Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện đang giải quyết các nhu cầu về lương thực, chỗ ở, nước và vệ sinh cho các gia đình bị ảnh hưởng từ bão số 9. Các đối tác của USAID cũng hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng khi họ bắt đầu khôi phục sản xuất.

 Cũng theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, sự hỗ trợ này được thực hiện trên nền tảng các khoản đầu tư dài hạn của USAID tại Việt Nam cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai. Với sự hỗ trợ từ USAID, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một trong những đơn vị ở tuyến đầu trong ứng phó với tác động của thời tiết khắc nghiệt trong mùa bão.

TTXVN/Báo Tin tức
Hoa Kỳ viện trợ 2 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai
Hoa Kỳ viện trợ 2 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ do Ngoại trưởng Michael Pompeo dẫn đầu trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN